Han sieu am la gi?

Han sieu am la gi?

Han sieu am la gi?

Han sieu am la gi?

Han sieu am la gi?
Han sieu am la gi?
  • Slider
  • Slider
  • Slider

Tin Tức & Sự Kiện

HÀN SIÊU ÂM LÀ GÌ?

( 16-02-2018 - 11:06 PM ) - Lượt xem: 3249

Giải thích chi tiết hàn siêu âm là gì? Cấu tạo cơ bản một hệ thống hàn siêu âm.

Siêu âm ( ultrasonic) là gì? Dao động sóng rung ở tần số trên mức tai người nghe được thường từ 15.000Hz đến 28.000Hz.

1. Nguyên tắc của hàn siêu âm: Nguyên tắc cơ bản cấu tạo máy hàn siêu âm là chuyển đổi năng lượng cơ khí tần số cao trên khuôn hàn (horn) sang dạng chuyển động dọc , khi áp vào nhựa , sinh nhiệt do ma sát giữa nhựa / nhựa hay nhựa/kim loại. Trong hàn siêu âm nhiệt do ma sát , nóng chảy nhựa, cho phép 2 mặt kết dính với nhau. Trong hàn siêu âm cọc (staking) hoặc chèn ( insert), dòng nhựa nóng chảy được kiểm soát để định hình khóa vật liệu khác ( staking) hay chèn kim loại (insert).

2. Cấu tạo hệ thống hàn siêu âm:

-Tủ phát xung (GENERATOR): Nguồn cung cấp bằng bán dẫn chuyển đổi nguồn 50/60Hz sang năng lượng 15.000-28.000Hz.

-Các bộ định thời ( TIMER): Thời gian hàn ( WELD) : Thời gian kích hoạt siêu âm. Thời gian giữ ( HOLD) : Thời gian giữ sản phẩm dưới áp suất và cho phép cô đặt sau khi siêu âm đã ngưng và dao động đã ngừng.

-Bộ chuyển đổi ( TRANSDUCER) : Bộ chuyển đổi thay đổi năng lượng tần số cao từ tủ phát xung cung cấp sang dao động cơ khí tần số cao.

-Khuôn hàn ( HORN) : Thiết bị gắn giữa bộ chuyển đổi và vật hàn, và áp áp suất cần thiết lên các vật cần hàn trong cô đặc lại.

-Bộ tăng cường ( BOOSTER): Thành công trong hàn siêu âm thường phụ thuộc vào chính biên của mỏ khuôn hàn. Thường không thể thiết kế một khuôn có cả hình dạng và độ lợi yêu cầu. Trong trường hợp nhự vậy, một bộ tăng cường được đặt ở giữa bộ chuyển đổi và khuôn hàn để tăng hoặc giảm biên độ sóng lên khuôn.

-Áp lực hàn ( PRESS): Áp lực khí nén thường được chọn vì ổn định và dễ điều chỉnh.

-Khuôn dưới ( JIG) giữ sản phẩm.

© 2016 Tacotek. Web Design by Nina.vn

Đang Online: 2 - Tổng truy cập: 200247